Skip to main content

Tác giả loạt bản hit của BLACKPINK kết thúc hợp đồng sau 11 năm nhưng thái độ “hả dạ” gây tranh cãi?

Người đứng sau loạt bản hit đình đám thế giới của BLACKPINK đã có bài đăng gây không ít xôn xao. Gần đây, nữ ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ, Bekuh […]

Người đứng sau loạt bản hit đình đám thế giới của BLACKPINK đã có bài đăng gây không ít xôn xao.

Gần đây, nữ ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ, Bekuh Boom, người đã đứng sau hàng loạt bản hit đình đám của BLACKPINK, đã xác nhận trên story Instagram rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xuất bản của mình sau 11 năm.

Tuy nhiên, lời chia sẻ của Bekuh Boom đã gây ra một số tranh cãi vì nó có vẻ hơi “hả dạ.”

Fans Call Out Songwriter Bekuh BOOM For Seemingly Shading BLACKPINK - Koreaboo

Bekuh Boom viết:

“Thật vui mừng cho hành trình tiếp theo của cuộc đời tôi. Cuối cùng tôi đã kết thúc hợp đồng xuất bản sau 11 năm. Có thể tự do và làm bất cứ điều gì tôi muốn. Nó thực sự điên rồ đấy. Hy vọng 11 năm tới còn tươi sáng hơn 11 năm đã qua. Và hy vọng tôi sẽ không bao giờ được ký hợp đồng ở bất cứ đâu trong 11 năm nữa.”

Sau khi bài đăng này được chia sẻ, cộng đồng mạng và các fan của BLACKPINK đã không ngừng tranh luận về cách Bekuh Boom đã phản ứng sau khi kết thúc hợp đồng.

Một số người cho rằng Bekuh Boom là một trong những producer quan trọng đằng sau thành công của các bản hit của BLACKPINK, nhưng không phải là nguyên nhân chính để nhóm đạt được thành công đó.

Một số ý kiến khác khẳng định Bekuh Boom đã có đầy đủ credit và quyền sở hữu tiền bản quyền cho công việc sáng tác và sản xuất của mình, và không có vấn đề gì về việc bị chèn ép.

Do đó, phản ứng của cô trở nên khó hiểu đối với một số người.

Năm 2022, Bekuh Boom cũng từng gây tranh cãi khi đăng một video trên TikTok và viết lại một phần lời bài hát Typa Girl của BLACKPINK.

She was actually vocal about not wanting to just stay as a BP producer... | bekuhboom | TikTok

Trong phần lời này, cô được cho là đã thể hiện sự bất mãn với Jennie và ngầm đề cập rằng “tôi là người họ chỉ gọi khi cần giúp đỡ.”

Nhiều người hâm mộ cũng đã yêu cầu YG dừng hợp tác với Bekuh Boom sau những động thái gây tranh cãi này.

Tuy nhiên, những thông tin này vẫn chỉ là những nghi vấn và ý kiến cá nhân của người hâm mộ.

Trước đó, Bekuh Boom đã đăng một bức ảnh chung với BLACKPINK sau buổi concert BORN PINK vào tháng 9.

Trong bức ảnh, cô đã chia sẻ cảm xúc của mình, nói rằng đây là lần đầu tiên trong gần 10 năm họ chụp ảnh chung. Cô cảm thấy rất xúc động và đánh giá cao những kỷ niệm này.

Bekuh Boom cũng nhấn mạnh rằng tất cả họ đều bắt đầu từ tuổi thiếu niên và cuộc họp định mệnh đã thay đổi cuộc đời cô.

Đôi khi, khoảnh khắc quan trọng như vậy không thể đoán trước được ý nghĩa của chúng cho đến khi nhìn lại.

BLACKPINK Producer Bekuh Boom's Remark Following End of Contract with YG Draws Attention

Bekuh Boom đã đóng góp quan trọng vào sự thành công của BLACKPINK bằng việc sáng tác nhiều hit như Whistle, Boombayah, Don’t Know What To Do, DDU-DU DDU-DU và Kill This Love.

Cô cũng giúp BLACKPINK đạt được 1 triệu lượt nghe trên Melon trong vòng 24 giờ với ca khúc DDU-DU DDU-DU và thậm chí giúp Kill This Love trở thành MV Kpop có lượt xem trong vòng 24 giờ đầu tiên cao nhất và cao thứ hai trên thế giới.

/////////////////////////////////